công việc freelancer về design

Công việc freelancer là công việc vốn phát triển mạnh từ những năm 2016 đến nay. Ngày càng có nhiều người ưa chuộng công việc này bởi họ có thể tự do, chủ động về thời gian làm việc. Công việc freelancer cũng có thể là công việc làm thêm ngoài giờ cho những người làm fulltime. Đặc biệt là công việc freelancer về design ngày càng phát triển.  Những triển vọng của nó cũng không hề nhỏ. Trong bài viết này cv.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu kĩ hơn về công việc freelancer về design cũng như những tiềm năng và cách thực hiện công việc này.

Bản chất Freelancer là gì

Theo một định nghĩa thì freelancer là người được trả tiền để thực hiện các nhiệm vụ cho các chủ dự án/khách hàng, những người sử dụng con người tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định. Nói nôm na, họ là những người bán các dịch vụ của mình cho người trả giá cao nhất và có thể thực hiện công việc cho phần đông người thuê cùng lúc.

Đọc thêm: làm thế nào để nhận được việc freelance đầu tiên?

Freelancer có hai kiểu: bán thời gian hoặc toàn thời gian. Không kiểu như làm nhân viên, freelancer được phép thực hiện công việc cho nhiều người sử dụng con người cùng lúc và thực hiện các vai trò theo cách riêng của họ, miễn là công việc được tiến triển theo những đặc tả của khách hàngtrong đó cũng có những freelancer thực hiện công việc cho một người mua hàng trong thời gian dài. Họ sẽ được nhận những quyền lợi Đáng chú ý từ người mua hàng của họ hoặc không.

Freelance-la-gi-2

làm việc tại nhà – tại sao không?

Thuê freelancer là một trong những cách dễ nhất, một cách nhanh chóng, và tiết kiệm khoản chi nhất để bắt đầu hoạt động của bạn. Nhiều trang website về việc làm freelance cho phép chủ dự án đăng hoạt động và freelancer được tự do chào giá để hoàn thành hoạt động.

Thời cơ nào cho Freelancer nước ta

Một quan niệm sai lầm khá phổ biến là cho rằng freelancer là người thực hiện công việc không mất phí hoặc giống như là thế. Điều đó không đúng. Thực tế, freelancer nào có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ, thì càng có thể đề xuất chủ dự án trả mức giá cao hơn.

Những ông chủ mong muốn làm chủ công việc được làm ở đâu, khi nào và như thế nào thì chỉ có cách là thuê nhân sự để thực hiện công việc cho họ trong thời gian khá dài. Không giống như thuê nhân viên, chủ dự án không phải trả các cho freelancer bất kỳ khoản chi nào phía dưới như: thuế thu nhập, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội hoặc trợ cấp thất nghiệp.

Freelancer-la-gi-3

Thuê freelancer là cách tiết kiệm khoản chi cho công ty.

Ngày càng có nhiều công ty thích thuê freelancer để thực hiện các hoạt động cho họ bởi vì Điều này giúp tiết kiệm khoản chiđồng thời không cần phải đảm bảo lâu dài với freelancer. Về phía freelancer, họ sẽ đáp ứng nhu cầu thuê tạm thời của chủ dự án, và luôn tìm kiếm các cơ hội việc làm freelance khác để duy trì nguồn thu nhập.

Xem thêm: Nên chọn startup, làm thuê hay làm freelancer?

TRIỂN VỌNG CỦA hoạt động FREELANCE THIẾT KẾ vào thời điểm hiện tại

hoạt động freelance thiết kế tại thời điểm này đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn như một phương pháp kiếm thêm thu nhập, hoặc thậm chí là cách kiếm tiền chính vì thuộc tính hoạt động rất linh động và năng động. Các cá nhân, tổ chức, thậm chí là công ty lớn cũng đang hướng tới thuê các freelance để giải quyết các hoạt động nhanh gọn và tiết kiệm chi phí thuê nhân sự dài hạn.

Tìm kiếm khách hàng trong công việc freelancer về thiết kế

1. Mua khách hàng

Dễ thấy đặc biệt là các cuộc gọi chào mời thiết kế web, thiết kế logo nhắm vào những nhân viên mới mở công ty hoặc nhãn hiệu.

đây là cách đi trước đón đầu, cung cấp hiệu quả chủ động nhưng phải kiếm được thêm tiền và nhân lựcthường thường thì việc bán nội dung người mua hàng là vi phạm qui định tuy nhiên đến nay thì Cường vẫn chưa thấy ông bà nào bị bắt cả.

Xem thêm: BẢN CHẤT freelancer là gì? – congdongdigitalmarketing

2. Tìm kiếm trên các site, diễn đàn

nếu bạn chuyên thiết kế áo thun, bạn chỉ phải hoạt động năng nổ trong một diễn đàn bán áo thun hay MMO thì chắc chắn là sẽ nhận được nhiều lời đòi hỏi thiết kế thôi.

3. Tìm trên các mạng hoạt động Freelancer

Mạng công việc Freelancer là những site kết nối giữa khách hàng với Freelancer. Họ bỏ rất nhiều tiền bạc và công sức để ads và lôi kéo khách hàng đăng mong muốndo đó nên không ở đâu có nhiều người mua hàng thuê thiết kế hơn ở đâu đây.

thường thường bạn có thể phải bỏ thời gian (thâm chí tiền) để xây dựng hồ sơ cho đẹp và tiến hành đấu giá để giành lấy dự án. bắt đầu sẽ chông gai những sẽ có cái kết xứng đáng nếu như kiên trì và nỗ lực.

Top designer người việt tại DesignCrowd

4. Từ các khách hàng cũ

Bạn có tin rằng càng ít khách hàng thì càng nhiều dự án không? Bạn có tin rằng có nhiều doanh nghiệp sống nhiều năm và chỉ có vài người mua hàng mà thôi không ?

Có một nguyên tắc Cường rất thích đó là “Less is More”. Trong trường hợp này, càng ít khách thì bạn càng khỏekhi mà bạn có một số khách thân thiết đến mức sẽ luôn tưởng tượng đến bạn khi có nhu cầu thiết kế thì:

  • bạn sẽ có dự án mới mà không mất thời gian đi tìm người mua hàng mới.
  • bạn có thể đơn giản làm ưng ý họ vì đã hiểu nhau từ các dự án trước.
  • bạn sẽ đơn giản nhận biết mức thù lao cần phải deal.
  • Bạn có thể được họ giới thiệu đến bạn bè họ.

5. Ôm cây đợi thỏ

Freelance Designer nào luyện tới tầng này thì có thể nói là đã thuộc trong top các cao thủ võ lâm đáng nể rồi đấy. Để luyện được tầng này thì người Freelanc Designer phải trải qua khá nhiều giai đoạn cam go.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *